Những điều cần biết: Vé máy bay đã mua có trả lại được không

Thứ hai - 16/12/2019 03:44
Vietnam AirlinesKhi có mong muốn hoàn trả vé máy bay Vietnam Airlines, quý khách hãy liên hệ với phòng vé, đại lý vé máy bay gần nhất hoặc phòng vé mà quý khách đã mua vé.Vietnam Airlines áp dụng quy định hoàn vé tùy vào loại vé mà quý khách đã mua. Cụ thể như sau:
Những điều cần biết: Vé máy bay đã mua có trả lại được không

Vietnam Airlines

Khi có mong muốn hoàn trả vé máy bay Vietnam Airlines, quý khách hãy liên hệ với phòng vé, đại lý vé máy bay gần nhất hoặc phòng vé mà quý khách đã mua vé.
Vietnam Airlines
 áp dụng quy định hoàn vé tùy vào loại vé mà quý khách đã mua. Cụ thể như sau:
 
Vietnam Airlines

                                                                                     Vietnam Airlines
- Đối với hạng vé khuyến mại – siêu tiết kiệm P/E: không hoàn hủy, không thay đổi.
- Đối với hạng phổ thông linh hoạt: trước ngày bay phí hoàn vé là 300.000 VNĐ; từ ngày khởi hành sẽ mất 300.000 VNĐ (riêng giai đoạn Tết nguyên đán là 600.000 VNĐ).
- Đối với hạng phổ thông tiêu chuẩn, phổ thông tiết kiệm: trước ngày khởi hành, phí hoàn vé là 300.000 VNĐ; Ngày khởi hành phí hoàn vé là 600.000 VNĐ.
- Đối với hạng thương gia tiết kiệm: phí hoàn vé 300.000 VNĐ.
- Đối với hạng thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn: trước ngày bay, phí hoàn vé là 300.000 VNĐ; từ ngày khởi hành, hành khách sẽ mất phí 300.000VNĐ (riêng giai đoạn Tết nguyên đán phí 600.000VNĐ).
Nếu quý khách mua vé điện tử mà muốn hoàn vé thì yêu cầu hoàn vé phải được gửi từ địa chỉ thư điện tử đã được dùng để đăng ký đặt chỗ, mua vé. Nếu không đúng thư điện tử đó thì yêu cầu hoàn vé của quý khách sẽ không được chấp nhận.
 Với các vé thanh toán sau bằng tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng, quý khách hãy đến các chi nhánh của Vietnam Airlines để được giải quyết hoàn vé.
Vietnam Airlines tạo điều kiện cho khách hàng hoàn trả vé đến mức tối đa. Tùy vào loại vé, bạn có thể không được hoàn vé hoặc mất phí hoàn vé là 300.000 VNĐ. Tiền vé hoàn lại sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của quý khách đã sử dụng mua vé.
Jetstar Pacific
Jetstar Pacific

                                                                                        Jetstar Pacific
 Tùy vào loại vé máy bay quý khách đã mua, Jetstar Pacific sẽ có các quy định khác nhau. Cụ thể như sau:
Vé hoặc một phần giá vé như phí dịch vụ đi kèm, một phần chặng bay chưa sử dụng... được hoàn lại cho quý khách theo điều kiện giá vé hoặc theo chính sách mà Jetstar đang áp dụng.
Tiền hoàn vé sẽ được gửi cho hành khách theo hình thức ban đầu của vé.
Với loại vé máy bay được thanh toán bằng phiếu thanh toán (voucher) sẽ không được phép hoàn vé.
 
Các hình thức thanh toán bằng tiền mặt qua Ngân hàng, điểm giao dịch bưu điện... sẽ được Jetstar Pacific thực hiện tại phòng vé của mình. Quý khách hàng đến đại lý, phòng vé của hãng để nhận lại tiền.

Phí hoàn vé được áp dụng theo loại vé và theo quy định của Jetstar Pacific tại thời điểm hoàn vé.

Vietjet Air

Vé máy bay của Vietjet là vé giá rẻ nên quý khách không được hoàn vé vì bất kỳ lý do gì trừ lý do từ hãng như chuyến bay bị hủy hoặc quý khách bị từ chối vận chuyển do lỗi của hãng hàng không.

Theo những quy định trên đây thì tùy vào loại vé bạn có thể không được hoàn vé hoặc phải mất phí hoàn vé. Chính vì thế hãy sắp xếp kế hoạch khoa học và chắc chắn để không mất thời gian và tiền bạc để trả vé.
 
Vietjet Air
 
Viietjet Air
Như vậy, với các quy định trên thì khách hàng có thể hoàn vé nhưng sẽ phải chịu phí hoàn vé. Đối với hãng hàng không Vietjet và một số hạng vé của các hãng hàng không thì không thể hoàn vé. Vì vậy, hành khách cần chắc chắn lịch bay và sắp xếp công việc khoa học để có một chuyến bay an toàn, vui vẻ nhất. Trong trường hợp cần đổi vé khách hàng hãy liên hệ với hãng hàng không nhanh chóng và làm các thủ tục cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline:0888500911 Facebook Zalo: 0888500911
skype:gorotrip.vn?chat